Nhân viên ngân hàng mùa Covid-19: Nghỉ thứ 7, luân phiên làm việc online, trang phục kín mít từ đầu đến chân

Nhiều ngân hàng đã thay đổi giờ làm việc cho các nhân viên trong thời gian này. Có ngân hàng đã cho nhân viên giảm giờ làm, nhưng vẫn giữ nguyên lương.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa thông báo thay đổi thời gian làm việc. Theo Vietbank, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng, nhằm bảo vệ sức khoẻ khách hàng và cộng đồng; các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng này sẽ không hoạt động trong thứ thứ Bảy và Chủ Nhật từ ngày 28/3 trở đi.

Các ngày trong tuần, PGD của Vietbank sẽ mở cửa buổi sáng từ 7h30 đến 11h45 và buổi chiều từ 13h00 đến 17h30. Nếu không thể đến giao dịch tại quầy, khách hàng có thể sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến thông qua thẻ, Mobile banking, Internet Banking.

Trước đó, ngân hàng SeABank cũng cho biết sẽ tạm ngừng giao dịch ngày thứ Bảy trên toàn hệ thống từ ngày 13/3. Nhân viên ngân hàng vẫn được hưởng nguyên lương. Ngân hàng này cũng khuyến khích khách hàng nên sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vào mỗi cuối tuần SeABank tiến hành phun khử trùng toàn bộ văn phòng và các điểm giao dịch trên toàn quốc.

Không chỉ thay đổi thời gian hoạt động của các phòng giao dịch, nhiều ngân hàng cũng lên kế hoạch và một số đã thực hiện phân chia ca trực, luân phiên làm việc online đề phòng lây lan dịch bệnh như BIDV, Agribank, VPBank, SHB,…

Trong khi đó, ngoài găng tay và khẩu trang, các ngân hàng cũng trang bị thêm cho nhân viên các loại mũ có gắn kính nhựa, cản các giọt bắn khi giao tiếp với người khác. Khách hàng đến giao dịch được phát khẩu trang và nước rửa tay khô miễn phí.

Lãnh đạo các ngân hàng cũng cho biết, về lĩnh vực kho quỹ, các ngân hàng đã khử trùng tiền, ATM, máy móc với tần suất dày hơn, đảm bảo cho nhân viên an tâm công tác.

Như mọi năm, cuối tháng 3 kéo dài cho đến hết tháng 4 là mùa đại hội đồng cổ đông của các nhà băng. Tuy nhiên, trước diễn biến kéo dài của dịch bệnh, hàng loạt ngân hàng đã công bố dời lịch họp sang tháng 6. Ngân hàng duy nhất đã tổ chức xong cuộc họp cổ đông thường niên là ngân hàng BIDV, được tiến hành hôm 7/3.

Theo Nhịp sống kinh tế

Tài Chính Hay
Logo